Bitcoin là gì - Tìm hiểu về bitcoin - Đào bitcoin

2016-05-15 03:44:27

Bitcoin là một đồng tiền ảo số, được tạo ra bởi một tổ chức và không ai kiểm soát nó. Bitcoin không phải là tiền mặt, nó không được in như USD hay euro. Bitcoin được tạo ra bời tất cả mọi người và những doanh nghiệp đầu tư tìm kiếm bitcoin bằng cách sử dụng các thuật toán máy tính để giải quyết một số công thức toán học nhất định.

Điều gì làm cho nó khác với các đồng tiền bình thường?

Bitcoin được giao dịch trực tuyến để mua những thứ bạn cần qua hệ thống điện tử. Với ý nghĩa đó, nó hoàn toàn giống như USD hay Euro hoặc Yen hoặc VNĐ. Chỉ có điều nó được giao dịch dạng kỹ thuật số.

Tuy nhiên đặc điểm của bitcoin khác so với các đồng tiền khác là nó được phân cấp. Không có một tổ chức nào kiểm soát bitcoin. Điều này thật tiện lợi khi tất cả điều ngang hàng không có một người nào hay ngân hàng lớn nào kiểm soát được.

Ai tạo ra bitcoin ?

Một nhà phát triển phần mềm có tên là Shatoshi Nakamoto đề xuất ra Bitcoin, nó là một hệ thống thanh toán điện tử dựa trên chứng minh toán học. Ý tưởng là đề xuất ra một đồng tiện độc lập với tiền tệ hiện tại của chính phủ có thể chuyển online nhanh chóng rất lớn hoặc rất bé với chi phí giao dịch cực kì thấp.

Ai in nó ?

Bitcoin

Không một ai ?. Bitcoin không thể in bí mật trong một ngân hàng hoặc tạo ra nguyên tắc của riêng mình. Các ngân hàng chỉ đơn giản tạo ra thêm tiền để giảm nợ cho một quốc gia, qua đó giảm giá trị đồng tiền của họ.

Thay vào đó bitcoin được tạo ra bằng kỹ thuật số, bởi một cộng đồng mà ai cũng có thể tham gia. Bitcoin được "khai thác" sử dụng sức mạnh tình toán trong một hệ thống phân phối.

Mạng lưới này cũng xử lý các giao dịch được thực hiện với các tiền tệ ảo. Hiệu quả với hệ thống thanh toán cho riêng bitcoin.

Vì sao bạn không thể sản xuất không giới hạn Bitcoin ?

Đúng vậy - Các giao thức trong bitcoin - nhưng nguyên tắc hình thành bitcoin chỉ ra rằng chỉ có 2,1 triệu Bitcoin sẽ được khai thác bởi các thợ mỏ. Tuy nhiên đồng tiền này có thể chia làm các phần nhỏ hơn. ( Số tiền chia nhỏ nhất của bitcoin được chấp nhận là một trăm triệu của 1 bitcoin được gọi là 1 satoshi , sau người sáng lập ra Bitcoin ). 0.00000001 BTC = 1 satoshi.

Bitcoin dựa vào gì ?

Thông thường tiền tệ dựa vào vàng, Về mặt lý thuyết khi bạn giao dịch một đồng đô la tại ngân hàng , bạn có thể nhận được một số vàng trở lại. ( Mặc dù điều này không có trên thực tế ). Nhưng Bitcoin không dựa trên vàng.

Trên thế giới, một số người đang sử dụng phần mềm dựa theo mộtcông thức toán học để sản xuất bitcoins. Công thức toán học là có sẵn và được công bố để ai cũng có thể kiểm tra nó.

Phần mềm này là một mã nguồn mở để chắc chắn rằng ai cũng có thể xem xét sự xác thực của nó.

Đặc điểm của nó là gì ?

Bitcoin có một số đặc điểm quan trọng mà đặt nó ngoài đồng tiền do chính phủ hậu thuẫn.

1. Nó phân cấp

Các mạng sử dụng bitcoin không được kiểm soát bởi một trung tâm nào đó. Mỗi máy có một mỏ bitcoin và giao dịch xử lý như một phần thông tin của mạng. Điều đó về mặt lý thuyết không ai có thể gây ra khủng hoảng với bitcoin.

2. Rất dễ dàng để thiết lập

Ngân hàng có thể tạo cho bạn một tài khoản, gửi tiền vào, làm thẻ thanh toán các kiểu mất nhiều thời gian, nhưng với bitcoin, bạn có thể tạo một địa chỉ lưu trữ bitcoin chỉ trong vài giây.

3. Nó là vô danh

Mọi người có thể sử dụng nhiều địa chỉ Bitcoin, nó không gắn với tên, địa chỉ, thông tin cá nhân khác. Tuy nhiên.....

4. Nó hoàn toàn minh bạch.

Mọi giao dịch được gi lại rất chi tiết và minh bạch qua số cái gọi là blockchain.

Nếu bạn công khai địa chỉ Bitcoin thì bất cứ ai cũng có thể biết có bao nhiêu bitcoin tại địa chỉ đó, nhưng họ không biết rằng nó là của bạn.

Có một số người có thể làm cho hoạt động không rõ ràng hơn khi sử dụng bitcoin bằng cách không sử dụng địa chỉ bitcoin một cách nhất quán và sử dụng nhiều địa chỉ để lưu trữ bitcoin.

5. Phí giao dịch là rất nhỏ

Ngân hàng của bạn có thể tính tới 50.000 VNĐ cho một giao dịch, còn bitcoin thì không.

6. Giao dịch rất nhanh

Bạn có thể gửi bitcoin đến bất cứ đâu để thanh toán trong vòng 1 phút.

7. Không phủ nhận

Khi bạn gửi Bitcoins đi, bạn sẽ không nhận được chúng trở lại, trừ khi người nhận trả chúng về cho bạn.

Các bạn có thể đăng ký Ví điện tử và mua bán bitcoin tại các trang cực kì Uy tín sau.

Mua và Bán Bitcoin ở đâu

Exchange About Based  Register
    Hiện tại Mình thấy giao dịch ở ngân hàng Việt nam để mua bán  Bitcoin ở đây là an toàn. ( Đã mua rồi ) Các bạn có thể đăng ký tài  khoản tạo ví hay chuyển vào các ví ở địa chỉ khác cũng được  Vietnam  LINKS
    Coinbase là một trong những ví điện tử phổ biến nhất hiện nay. $5  Bonus khi đăng ký mới. ( Mình khuyên dùng cái này )  USA LINKS
    Bitquick là một trong những cách nhanh nhất bạn có thể mua  Bitcoin  USA  LINKS

Nội dung Goctuvan được xuất bản bởi
tags
bitcoin bitcoin là gì

Bình luận

Nếu đã có tài khoản hãy đăng nhập

Viết đánh giá đầu tiên cho bài viết

Bài viết cùng chuyên mục