Cách chọn thẻ nhớ phù hợp cho thiết bị Android của bạn

2016-05-15 07:51:36

Bạn muốn tăng thêm dung lượng cho thiết bị Android bạn đang sử dụng, nhưng bạn không biết bạn cần chiếc thẻ nhớ như thế nào là phù hợp với thiết bị của bạn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý cần thiết để lựa chọn được chiếc thẻ nhớ phù hợp.

 

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều thẻ nhớ MicroSD cho bạn lựa chọn, bài viết này sẽ không đề cập tới việc phân biệt thẻ nhớ thật giả hay chất lượng thẻ nhớ mà chỉ gợi ý cho bạn tới dung lượng và tốc độ thẻ nhớ phù hợp với nhu cầu.

Khi bạn phải lựa chọn giữa thẻ nhớ loại SDHC và SDXC, hoặc là Class 10 và UHS-1 Class 1, dưới đây là vài hướng dẫn sẽ giúp bạn chọn bạn chọn được chiếc thẻ nhớ tốt nhất cho thiết bị và nhu cầu của bạn.

1. Dung lượng thẻ nhớ :

Có 2 loại thẻ nhớ SDHC và SDXC được ký hiệu trên thẻ nhớ với 2 chữ HC và XC tương ứng. Sự khác biêt giữa 2 loại này chính là dung lượng chúng cung cấp.

Thẻ SDHC có dung lượng từ 2GB đến 32GB. Còn SDXC có dung lượng từ 32GB đến 2TB (1TB = 1000GB). Với một camera sau 16 MP (megapixel) thì mỗi tấm ảnh sẽ chiếm của bạn khoảng 7MB bộ nhớ (1GB = 1000 MB). Nếu bạn mua một chiếc thẻ nhớ 32GB, tức là bạn sẽ chứa được 4500 tấm ảnh hoặc hơn (có thể có sự khác biệt nếu bạn sử dụng Galaxy S7, với định dạng ảnh RAW, tức là ảnh cho ra sẽ có kích thước lớn hơn).

Bạn có thể sẽ bị thu hút bởi những chiếc thẻ nhớ dung lượng lớn, tuy nhiên bạn cần phải biết thiết bị của bạn hỗ trợ thẻ nhớ có dung lượng tối đa là bao nhiêu. Dưới đây là danh sách một vài thiết bị Android mới nhất gần đây và dung lượng thẻ nhớ được hỗ trợ:

  • Galaxy S7 và S7 Edge: tối đa 200GB
  • LG V10: 2TB
  • Moto G 2015: 32GB
  • Xperia Z5 Compact: 200GB
  • OneTouch Idol 3: 32GB

2. Tốc độ:

Một khi bạn đã chọn được dung lượng cần thiết, việc tiếp theo cần xem xét là tốc độ của chúng. Tốc độ của thẻ được quyết định bởi việc chúng ghi dữ liệu nhanh tới đâu. Khi bạn làm việc với hàng trăm video, hàng ngàn tấm ảnh, tốc độ nhanh hơn sẽ là tốt hơn cho bạn.

Những thiết bị di động mới nhất hiện nay hỗ trợ 3 loại thẻ cơ bản sau: Class 10, UHS-1 Class 1 và UHS-1 Class 3. UHS nghĩa là Ultra High Speel (Tốc độ cao siêu) và hiện nay có 2 kiểu bus (kết nối giữa thẻ và phần cứng máy) được đánh dấu I và II, giúp cho bạn xác định được tốc độ tối đa của thẻ. UHS-2 với các tính năng mở rộng sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn cho các thiết bị hỗ trợ chúng.

chon the nho cho android 2

Thẻ SDHC hay SDXC đều có thể có một trong ba loại tốc độ kể trên, vì tốc độ và dung lượng không liên quan trực tiếp với nhau. Vì tốc độ tối đa chỉ được cung cấp bởi một vài nhà sản xuất trên hộp đựng thẻ, vậy nên dưới đây là chi tiết tốc độ tối thiểu và mục đích sử dụng của từng loại:

  • Class 10: 10MB/s, hỗ trợ ảnh chụp liên tiếp (burst photos) và tệp video chất lượng 1080p.
  • UHS-1 Class 1: 10MB/s, hỗ trợ video trực tiếp (live video) và tệp video chất lượng 1080p.
  • UHS-1 Class 3: 30MB/s, hỗ trợ video trực tiếp (live video) và tệp video chất lượng 4K.

-- Hướng dẫn bạn xem thông tin trên thẻ nhớ:

Loại thẻ nhớ (SDHC hay SDXC) và dung lượng (TB hay GB) sẽ được tìm thấy trên nhãn thẻ như hình dưới.

chon the nho cho android 3

Còn 3 loại tốc độ thẻ sẽ được gợi ý trên logo để biểu thị tốc độ thấp nhất của chúng. Ví dụ như hình trên là thẻ Class 4 với số 4 bên trong chữ C. Class 10 sẽ là chữ C và số 10 bên trong. UHS - 1 Class 1 và 3 sẽ có chữ U và số 1 hoặc 3 bên trong tương ứng từng loại, và bạn có lẽ cũng sẽ thấy ký tự I hoặc II trên nhãn, liên quan tới tốc độ bus của chúng.

(Lược dịch từ cnet.com)

 


Nội dung Goctuvan được xuất bản bởi
tags
0X00000709 lỗi máy in máy in bus speed dung lượng sd card thẻ nhớ

Bình luận

Nếu đã có tài khoản hãy đăng nhập

Viết đánh giá đầu tiên cho bài viết

Bài viết cùng chuyên mục