Cách tạo bài thuyết trình miễn phí mà không dùng PowerPoint

2016-04-27 17:38:01

Có thể bạn đã quá quen với phần mềm thuyết trình PowerPoint của Microsoft nhưng bạn cần một bài thuyết trình với những hiệu ứng ấn tượng và mới lạ. Mình xin giới thiệu và hướng dẫn sử dụng sơ qua các công cụ miễn phí mà bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí dưới đây:

Bunkr

Giá : Free

Khả năng nổi bật : Tạo một bài thuyết trình đa phương tiện, kết hợp mạng xã hội.

Sơ lượt cách sử dụng : Bạn có thể dễ dàng đăng nhập với Facebook hoặc google+ nên việc sử dụng tối đa mạng xã hội vào bài thuyết trình cũng rất dễ dàng. Chèn ảnh từ facebook các dịch vụ lưu trữ đám mây Instagram và Pinterest,, chèn video ưa thích từ Youtube, Vimeo, âm thanh từ Spotify và SoundCloud  bố cục cũng rất trực quan. Làm quen với Bunkr rất nhanh, bạn có thể sử dụng cô cụ này cho bài thuyết trình mới lạ. Nó cũng có thể chạy trực tiếp trên nền web.

bunkr

 

Haiku Deck

Giá : Free

Khả năng nổi bật : Nguồn dữ liệu cực kì phong phú

Sơ lượt cách sử dụng : Khác với Bunkr sử dụng nguồn dữ liệu đa phương tiện của bạn thì Haiku cho phép xem nhiều slide ấn tượng, nguồn dữ liệu ảnh hay video độc đáo cùng những hiệu ứng hiện đại. Cung cấp tự động những lựa chọn trong thư viện sẵn có. Có thể đăng ký để sử dụng dịch vụ này dễ dàng.

Công cụ này sử dụng tốt trên nền web

haiku deck

Prezi

Giá : Free, Chuyên nghiệp thì trả $10/tháng.

Khả năng nổi bật : Tạo một bài thuyết hiệu ứng động cực cao.

Sơ lượt cách sử dụng : Có thể nhiều bạn đã sử dụng dịch vụ này nhưng mình muốn nói thêm tính năng nổi bật mà bạn có thể phân vân nên chọn nó hay Powerpoint. Prezi là một anti của powerpoint chính hiệu. Nó lật slide một cách chóng mặt phù hợp với những bài thuyết trình có tính khái quát cao. Hiệu ứng giống như Google Earth vậy. Nếu bạn không thích một slide động cao như vậy có thể không nên dùng prezi.

Cách sử dụng thì bạn có thể tạo slide trực tiếp trên web sau đó download về hoặc cũng có thể tải phần mềm này về máy để sử dụng. Có thể prezi sẽ tạo bài thuyết trình đầy mới lạ cho bạn.

prezi


Nội dung Goctuvan được xuất bản bởi
tags
PowerPoint

Bình luận

Nếu đã có tài khoản hãy đăng nhập

Viết đánh giá đầu tiên cho bài viết

Bài viết cùng chuyên mục