Hướng dẫn cơ bản Clash Royale (game mới ra mắt của Supercell - cha đẻ của Clash of Clans)

2016-05-15 05:03:38

Clash Royale - tựa game mới ra mắt của Supercell hiện đang cho phép tải về miễn phí tại một số khu vực như NZ, AU,... và sẽ được phát hành chính thức vào tháng 3 tới. Clash Royale hứa hẹn sẽ đem lại sự bùng nổ doanh thu cho SPC như chính đàn anh của nó là Clash of Clans, hiện nay game đã đạt top 15 doanh thu cho các tựa game tải về miến phí.

 

Các bạn có thể tải về Clash Royale tại bất kỳ store nào, game đã public ngày hôm qua (1/3) trên toàn thế giới.

********************

Đầu tiên xin nói luôn đây là loại game thẻ bài + kết hợp với MOBA, tức là bạn vừa thu thập thẻ bài, nâng cấp chúng lên và sử dụng chúng trong những trận chiến MOBA.

Nó vừa tựa như Royal Revolt 2, bạn cần phải tính toán xem nên mua lính gì với lượng dầu ít ỏi, thả chúng như thế nào (drop troops), và lựa chọn những thẻ bài mà bạn thực sự cần trong trận chiến (chỉ có 8 thẻ bài được dùng, so với số lượng thẻ bài thu thập được).

Clash Royale 3

Ở trên mình có 8 thẻ bài dùng để chiến (battle desk), ở dưới còn dư 3 thẻ bài (card collection), mình đã tìm được 11/42 thẻ bải (found). Thẻ bài có 3 loại: common (chung - dễ kiếm được), rare (hiếm - khó kiếm) và epic (cực hiếm - khỏi phải nói khả năng có chúng là cực thấp).

Clash Royale 4

Thẻ bài được kiếm thông qua việc mở rương, như hình trên mình đang có 1 chiếc rương phải 11h37ph nữa mới mở ra được, muốn mở được bạn phải có gems (kiểu như gems trong COC) mua bằng tiền mặt hoặc mở rương hên xui ra (ra cũng chỉ vài gems), hoặc tốt nhất là làm nhiệm vụ (achievement) như trong COC (hết nhiệm vụ thì chỉ có nạp tiền hoặc ngồi đợi mới mở được, mà mới chỉ có vài nhiệm vụ).

Ngoài ra cũng còn 1 đơn vị khác nữa là vàng, cái này là để bạn nâng cấp cấp độ (level) của thẻ bài sau khi đã thu thập đủ số lượng thẻ bài cần thiết để nâng cấp, cấp độ càng cao càng tốn nhiều vàng.

Clash Royale 5

Muốn có rương để mở thì bạn phải chiến thắng trong các trận chiến, rương bạn nhận sẽ phụ thuộc vào Crown Chest - số vương miệng có được khi phá hủy tháp phòng ngự (1 - 2 crown), còn khi phá hủy nhà chính (tất nhiên là 3 crown). Ngoài ra cứ mỗi 4 giờ bạn lại nhận 1 free chest (tối đa 2).

Clash Royale 6

Có 3 loại rương mà bạn nhận được, nếu bạn muốn mua chúng, giá ở từng Arena (đấu trường) sẽ khác nhau, Arena càng cao rương càng đắt.

Clash Royale 7

Arena (đấu trường) phụ thuộc vào số cup của bạn, tại đấu trường mới bạn có thể unlock được card mới.

Clash Royale 8

Bạn muốn sở hữu card mới, hãy nâng tầm bằng cách giành được số cup cần thiết như hình dưới - mình đã nâng lên được Arena 2.

Clash Royale 9

Lưu ý là những card dạng hiếm hoặc cực hiếm, thì đối với Arena nào cũng vậy, quan trọng là có sự may mắn khi mở rương hoặc là bạn nạp tiền vào tích cực mở rương.

Ngoài ra bạn còn có thể vào clan và request xin thẻ bài (tất nhiên là nhớ cho đã rồi hẵng xin), hoặc vô TV Royale để xem lại những trận chiến của những người top đầu với nhau từ đó rút ra kinh nghiệm thả lính cho mình.


Với riêng mình thì kinh nghiệm thả lính ban đầu đó là mới đầu vô đợi địch thả trước lính rồi mới tới lượt mình, thả lính tank nhiều máu dame nhỏ trước, lính yếu máu dame to thả sau, đợi lính tank của địch vô tầm tháp phòng ngự kết hợp với lính dame to diệt nhanh tranh thủ thả lính tank của mình lên phía trước, cứ thế từ từ đợi địch hành động trước ta phòng ngự kết hợp phản công nhanh.

Bài viết về chiến thuật mình sẽ viết sau, các bạn tạm thời coi TV Royale để rút thêm kinh nghiệm cho mình, chúc các bạn vui vẻ với Clash Royale ...!

Có thể bạn cần xem: 5-chien-thuat-khi-moi-choi-clash-royale


Nội dung Goctuvan được xuất bản bởi
tags
Clash of Clans Clash Royale super cell

Bình luận

Nếu đã có tài khoản hãy đăng nhập

Viết đánh giá đầu tiên cho bài viết

Bài viết cùng chuyên mục