Ngừng đóng ứng dụng để tiết kiệm pin

2016-05-15 07:35:33

Đóng các ứng dụng đang chạy gần đây sẽ không làm tăng thêm thời lượng pin cho thiết bị của bạn, dù cho bạn sử dụng một thiết bị chạy Android hay một chiếc iPhone. Những chỉ dẫn dưới đây có thể sẽ giúp bạn trong việc tiết kiệm pin.

 

Sau khi bạn sử dụng chiếc điện thoại thông minh của mình hay một chiếc máy tính bảng trong một khoảng thời gian, bạn có thể sẽ nhận được thông báo rằng các ứng dụng được mở gần đây quá nhiều. Điều này sẽ khiến bạn muốn đóng những ứng dụng đó để duy trì thêm thời gian sử dụng pin, nhưng thật ra chúng không hoạt động như bạn nghĩ.

ngung ung dung de tiet kiem pin 1

Cơ chế hoạt động ở trên iOs lẫn Android là khi ứng dụng được ngừng lại tức là bạn đưa chúng vào chế độ đa nhiệm, giúp cho ứng dụng khi được mở lại nhanh hơn do chúng đã được đưa bộ nhớ máy (RAM). Nếu như bạn đóng chúng trong chế độ đa nhiệm (như hình trên là với các thiết bị chạy iOs), đồng nghĩa với việc bạn loại bỏ chúng ra khỏi bộ nhớ RAM, ứng dụng sẽ phải mở lại từ đầu ở lần mở chúng tiếp theo. Điều này sẽ khiến cho máy tốn nhiều pin hơn do phải mở lại từ đầu.

ngung ung dung de tiet kiem pin 2

Reply Mail của Craig Federighi - Phó chủ tịch Apple trả lời câu hỏi của khách hàng về việc đóng ứng dụng thường xuyên có cần thiết đối với việc tiết kiệm pin.

Thay vì đóng hoàn toàn ứng dụng, có 2 cách dưới đây giúp bạn tăng thời lượng sử dụng pin (đối với cả Android lẫn iOs):

1. Giảm số lượng thông báo:

Mở quá nhiều ứng dụng mà chúng liên tục gửi về những thông báo, máy bạn sẽ phải hoạt động liên tục để nhận thông báo, khiến thời lượng pin giảm sút nhanh. Hãy chọn những ứng dụng mà bạn không muốn chúng gửi thông báo, hoặc thông báo thường xuyên được gửi. Nếu muốn tắt thông báo, hãy vào Cài đặt (Settings) => Thông báo (Notifications). Chọn ứng dụng bạn muốn và Tắt (Off).

ngung ung dung de tiet kiem pin 3

2. Giới hạn dữ liệu sử dụng:

Với những phiên bản mới nhất của Android, bạn có thể vào Cài đặt (Settings) => Data Usage, xem những ứng dụng nào tốn dữ liệu nhất (tức là xài dữ liệu mạng wifi hoặc 3G/4G), từ đó bạn có thể bỏ quyền sử dụng dữ liệu nền của chúng (background data) bằng cách Force Stop.

ngung ung dung de tiet kiem pin 4

Trên iOs, vào Cài đặt (Settings) => Cài đặt chung (General) => Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh), và Tắt (Off) những ứng dụng mà bạn muốn (cơ bản là nên tắt trừ facebook, messenger của facebook, ứng dụng nhắn tin OTT như viber, zalo).

Hai cách trên có thể giúp bạn giữ thời lượng pin thêm một vài giờ trong trường hợp bạn đang có công việc hoặc bạn không có thời gian sạc pin.

(Lược dịch từ cnet.com)


Nội dung Goctuvan được xuất bản bởi
tags
Android ios tắt ứng dụng tiết kiệm pin

Bình luận

Nếu đã có tài khoản hãy đăng nhập

  • Bách Đã đánh giá bai viết
    Bài viết tốt

Bài viết cùng chuyên mục