Những điều bạn nên lưu ý trước khi mua iPhone SE

2016-05-15 06:08:19

Ngày 21/3 (giờ Việt Nam) vừa qua Apple đã tung ra chiếc iPhone SE 4-inch sau hơn 6 tháng bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus có mặt trên thị trường. Mặc dù iPhone SE có kích cỡ màn hình (và giá thành) thấp hơn (so với iPhone 6S và 6S Plus), tuy nhiên những thông số kỹ thuật của iPhone SE gần như là tương đương với iPhone 6S. Để các bạn có thể dễ dàng hình dung hơn về iPhone SE trước khi mua nó, hãy cùng điểm qua những thông tin về sự khác biệt giữa iPhone SE và iPhone 6S.

 

Đầu tiên phải nói về những điểm giống của iPhone SE so với 6S đó là bộ vi xử lý A9 và M9, vơi camera sau độ phân giải 12-megapixel, tính năng Live Photos, cảm biến Touch ID, giao tiếp NFC và trợ lý ảo Siri.

Nhưng không phải là tất cả các tính năng của iPhone 6S cũng nằm trong chiếc iPhone 4-inch mới nhất của Apple.

1. Kích cỡ màn hình nhỏ:

Chiếc iPhone SE mới này có kích cỡ màn hình là 4-inch, trong khi đó iPhone 6S được trang bị màn hình 4.7-inch và iPhone 6S Plus có màn hình tới 5.5-inch. Hình dưới chụp kích thước của chúng lần lượt là iPhone SE, 6S và 6S Plus từ trái qua phải.

iPhone SE 1

Và như vậy, màn hình nhỏ tức là số điểm ảnh sẽ ít hơn (cơ bản là chip xử lí sẽ xử lý đồ họa tốt hơn), iPhone SE sẽ có độ phân giải màn hình là 1136 x 640, so với iPhone 6S là 1334 x 750 và 1920 x 1080 của iPhone 6S Plus. Tuy nhiên mật độ điểm ảnh của iPhone SE và 6S đều là 326 ppi (màn hình retina), còn iPhone 6S Plus lên tới 401 ppi (thật ra trên 300 ppi mắt người bình thường đã không thể nhìn ra màn hình nào nhiều điểm ảnh hơn).

2. Thiếu cảm ứng lực 3D Touch:

iPhone SE 2

Có lẽ sự thiếu hụt lớn nhất trên iPhone SE chính là cảm ứng lực 3D Touch, bạn sẽ không thể dùng lực nhấn để xem trước hay mở các phím tắt như trên iPhone 6S hay 6S Plus.

3. Thiếu phiên bản dung lượng 128Gb:

iPhone SE chỉ được trang bị 2 phiên bản có dung lượng là: 16Gb và 64Gb, với iPhone 6S và 6S Plus bạn có thêm sự lựa chọn dung lượng 128Gb.

Nhưng về màu sắc, iPhone SE vẫn được trang bị đủ 4 phiên bạn: trắng, xám, vàng và vàng hồng.

iPhone SE 3

4. Camera trước chỉ 1.2 Megapixel:

Những bức ảnh selfie của bạn trên iPhone SE có lẽ sẽ bớt sống động, đẹp đẽ hơn. Các bạn nữ nên chú ý rằng iPhone SE chỉ có độ phân giải camera trước chỉ 1.2 Megapixel (tất nhiên độ phân giải không toàn tác động đến chất lượng bứa ảnh, còn nhiều yếu tố khác), khi bạn upload những bức ảnh selfie của bạn lên Facebook, bạn sẽ rõ. iPhone 6S và 6S Plus đều có camera trước độ phân giải 6 Megapixel.

5. Độ tương phản thấp:

Độ tương phản trên iPhone SE là 800 : 1, trong khi iPhone 6S là 1400 : 1, còn iPhone 6S Plus là 1300 :  1, tức là độ tương phản của iPhone SE nhỏ hơn 2 đàn anh của mình là iPhone 6S và 6S Plus.

Ngoài ra còn một số tính năng khác không được liệt kê nhưng có thể sẽ vắng mặt trên iPhone SE  như khả năng xoay màn hình ngang như iPhone 6S Plus, khí áp kế trên 4 đời iPhone 6 và 6S cũng như tính năng Display Zoom (phóng to màn hình), Reachability (kéo màn hình thấp xuống để dễ dàng sử dụng bằng 1 tay).

6. Một số thông tin thêm về iPhone SE:

iPhone SE 4

Trên hình là các tính năng của iPhone SE mà Apple liệt kê ra, có một vài tính, hiệu năng mà chúng ta cần biết.

* Thời lượng pin là tốt hơn so với đàn anh iPhone 5S, có thể là cả iPhone 6S.

* Wi-fi nhanh hơn, 4G LTE nhanh hơn.

 Đèn Flash kép, Retina.

Chúc bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt cho mình, đối với các bạn nữ hay các bạn nam tay nhỏ nhắn, 1 chiếc iPhone SE quả là không tệ cho các bạn xíu nào.

(Lược dịch từ cnet.com)


Nội dung Goctuvan được xuất bản bởi
tags
iphone se

Bình luận

Nếu đã có tài khoản hãy đăng nhập

Viết đánh giá đầu tiên cho bài viết

Bài viết cùng chuyên mục