Thời kì chuyển giao công nghệ của thế giới đang đến - Nguồn John Vu

2016-07-13 17:36:32

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, bất kì cái gì có thể được tự động hoá sẽ được tự động hoá, điều đó nghĩa là nhiều việc làm sẽ tiếp tục biến mất. Mặc dù việc làm lao động và văn phòng sẽ bị giảm thiểu tối đa nhưng đồng thời nhiều việc làm trong công nghệ sẽ được tạo ra.

Nhiều người không tin công nghệ có thể thay thế việc làm của họ. Một số nói: "Tôi chưa thấy gì xảy ra đe dọa việc làm của tôi." Nhưng công nghệ thay đổi rất nhanh và khi nó xảy ra số người bị mất việc đều cảm thấy bất ngờ và hụt hẫng. Họ không ngờ robots có thể làm việc làm tốt hơn con người trong cơ xưởng chế tạo. Ngày nay nhiều việc làm văn phòng cũng đang bị “tự động hóa” nữa. Chẳng hạn, hệ thống trả lời điện thoại đã thay thế cho nhiều nhân viên điện thoại và tiếp tân. Hệ thống tổ chức hồ sơ đã thay thế cho nhiều thư kí hồ sơ; và phần mềm xử lí văn bản đã thay thế nhiều thư kí đánh máy.

Vài năm trước, không ai nghĩ robots có thể thay thế các phóng viên báo chí nhưng ngày nay 35% tin tức trên các báo chí tại Mĩ và Âu Châu được viết bởi robots hay phần mềm viết tự động để lấy tin tức nhanh hơn và giảm số phóng viên. Người ta dự đoán rằng trong vòng 5 năm nữa , 75% tin tức thời sự, thời tiết, thể thao vv. sẽ được viết bởi robots. Dữ kiện này đã tạo ra hoảng sợ trong các sinh viên học báo chí truyền thông và các đại học phải trấn an họ nói rằng Robots không thể viết các bài phân tích, bình luận do đó vẫn có việc làm, nhưng số người học ngành này đã giảm sút rất nhiều.

Ngay cả một số việc làm giám sát (Supervising) cũng đang được thực hiện bởi robots dùng công nghệ videos và lasers để giám sát công việc thực hiện trong nhà kho và cơ xưởng. Xu hướng tự động hoá bắt đầu ở Mĩ rồi lan chuyển sang châu Âu và châu Á vì các công ty nhắm tới hiệu quả cao, dịch vụ nhanh và lợi nhuận tối đa. Tác động của tự động hoá đã gặp phải sự phản đối của công nhân về vấn đề thay thế con người bằng máy móc tự động nhưng điều đó không thay đổi được gì vì các công ty tiếp tục tự động hoá và giảm công nhân.

Hơn một thế kỉ trước khi động cơ hơi nước được phát minh để dùng trong hầm mỏ và vận tải thuyền bè. Công nhân sợ mất việc làm, đã đốt những động cơ này và đe doạ những người phát minh nhưng điều đó đã không dừng được cuộc cách mạng công nghiệp. Nhiều nhà phát minh và khoa học gia bỏ châu Âu và sang Mĩ để bắt đầu các công ty động cơ hơi nước của họ và đã khởi xướng lên cuộc cách mạng công nghiệp. Điều đó đã mở ra những cơ hội mới và đã đem lại thịnh vượng cho Kinh tế Mĩ.

Ngày nay lịch sử đang tái diễn việc đó với công nghệ thông tin: Khi công nhân cơ xưởng xe hơi phản đối tự động hoá , nhiều công ty xe hơi bỏ Detroit để sang bang khác và xây dựng lại cơ xưởng hiện đại mới với công nghệ robot để xây dựng xe tốt hơn, chất lượng cao hơn. Ngày nay Detroit là một thành phố phá sản hoang tàn với một số rất lớn công nhân thất nghiệp. Theo lí thuyết doanh nghiệp, lao động là chi phí cao nhất của công ty và bao giờ cũng tăng theo thời gian vì công nhân liên tục đòi tăng lương. Để tăng lợi nhuận, các công ty phải hạ thấp chi phí của họ bằng việc áp dụng công nghệ tự động hoá để giảm công nhân để giữ chi phí thấp và lợi nhuận cao. Từ cảnh quan doanh nghiệp, công ty được tạo ra để làm ra lợi nhuận cho người chủ, càng nhiều lợi nhuận càng tốt cho nên họ sẽ làm bất kì gì để đạt tới mục đích đó.

Nếu chúng ta nhìn vào lịch sử, cuộc cách mạng công nghiệp đem tới thịnh vượng cho Mĩ nhưng đồng thời đem thảm hoạ cho châu Âu. Kinh tế bảo thủ không thể cạnh tranh dẫn tới thất nghiệp cao, suy sụp xã hội và tranh chấp biên giới đã làm lẩy cò hai cuộc thế chiến ở châu Âu. Tháng trước, tôi dạy ở châu Âu và tôi thấy số người thất nghiệp đã đạt tới mức rất cao. Tôi gặp nhiều người tốt nghiệp đại học không kiếm được việc làm, phần lớn đều thất vọng và giận dữ. Một số nói với tôi rằng họ không nhận được hướng dẫn về lập kế hoạch nghề nghiệp hay thông tin cần thiết để giúp cho họ lựa chọn những ngành học có nhu cầu cao trong tương lai.

Tôi ngạc nhiên vì chúng ta đang sống trong thời đại thông tin với Internet, điện thoại thông minh, laptops nơi tin tức và thông tin có sẵn thì tại sao họ không biết được? Trong lớp kĩ nghệ phần mềm, tôi hỏi: “Bao nhiêu em truy cập vào các websites kĩ thuật để học thêm? Chỉ vài người lưỡng lự giơ tay. Khi tôi hỏi: “Vậy hàng ngày các em thường xem những websites nào? Câu trả lời rõ ràng: “Âm nhạc, trò chơi video, phòng chat, và phim ảnh, tin tức những tài tử điện ảnh, ngôi sao nhạc Rock, và cầu thủ thể thao.vv.”

Tôi ngậm ngùi: “Công nghệ thông tin là con dao hai lưỡi; nó có thể được dùng để có ưu thế học hỏi, cải thiện kĩ năng, mở rộng kiến thức hay dẫn dắt bởi những quảng cáo thương mại, khuyến khích tiêu thụ và lôi kéo người dùng vào những trò chơi viển vông vô ích.

Trên đường trở về Carnegie Mellon, Tôi ghé qua Boston để gặp một người bạn dạy tại MIT. Anh ấy bảo tôi rằng môn học “Trí Tuệ Nhân Tạo” (Artificial Intelligence ) anh ấy dạy trong Môn học trực tuyến mở cho quần chúng (MOOCs) trong edX có bẩy nghìn học viên ghi danh và phần lớn đều từ Ấn Độ. Anh ấy nói: “Nhiều học viên ghi danh nhưng bỏ học sau vài tuần, tuy nhiên những học viên Ấn Độ tiếp tục học và làm việc rất chăm chỉ để xây dựng kĩ năng vì họ ý thức rõ ràng về phương hướng và cơ hội việc làm tương lai của họ.” Tôi bảo anh ấy rằng điều tôi thấy ở châu Âu làm tôi thất vọng nhưng điều anh ấy nói lại cho tôi hi vọng vì tôi tin rằng giáo dục là đầu tư tốt nhất.

Với nhiều môn học trực tuyến và đào tạo sẵn có trên Internet, trách nhiệm của mỗi cá nhân là phải biết lợi dụng cơ hội này để hoạch định kế hoạch nghề nghiệp cho tương lai của chính mình. Công nghệ đã mở ra những cơ hội tuyệt vời cho những người biết nắm bắt lấy, và tương lai của thế giới sẽ tuỳ thuộc vào những quốc gia có thể xây dựng một lực lượng công nhân có kĩ năng cao.


Nội dung Goctuvan được xuất bản bởi
tags
john vu

Bình luận

Nếu đã có tài khoản hãy đăng nhập

Viết đánh giá đầu tiên cho bài viết

Bài viết cùng chuyên mục